Truyền hình trực tuyến “Mách bạn uống nước đúng cách”

Suckhoedoisong.vn – Báo Điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề “Mách bạn uống nước đúng cách” vào 14h00, Chủ Nhật, ngày 29/9/2019. Chương trình được phát trực tiếp trên báo Điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ & Đời sống.

Nước là thành phần hóa học chính của cơ thể và chiếm khoảng 60% trọng lượng cơ thể. Con người có thể sống trong vài tuần mà không cần thức ăn nhưng sẽ chỉ tồn tại vài ngày nếu thiếu nước. Nước có mặt cả bên trong và bên ngoài tế bào, nội tạng và các mô; lưu thông vào mọi hệ thống và tham gia vào các chức năng trong cơ thể. Nước có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, mang chất dinh dưỡng đến các tế bào và cung cấp môi trường ẩm ướt cho các mô ở tai mũi họng.

Thiếu nước có thể dẫn đến mất nước, không có đủ nước để cơ thể thực hiện các chức năng bình thường. Mất 2% trọng lượng nước của cơ thể có thể dẫn đến các triệu chứng bao gồm khát nước, ngất xỉu, giảm cân, khô da, tăng nhịp tim và chóng mặt.

Uống một lượng nước đầy đủ hàng ngày rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể vì nước hỗ trợ tiêu hóa, tuần hoàn, hấp thu và bài tiết,  uống nước còn có lợi ích gì cho vẻ đẹp làn da.

Các chuyên gia khẳng định, nước uống khiến cho bạn làn da rạng rỡ, khỏe mạnh, trẻ trung hơn. Nếu làn da của bạn không nhận đủ lượng nước sẽ mất đi độ ẩm, làm làn da của bạn khô và bong tróc. Da khô có khả năng phục hồi kém hơn và dễ bị nhăn hơn. Cung cấp nước cho da có thể làm chậm quá trình lão hóa, thậm chí ngăn ngừa nếp nhăn.

Nếu trước đây, người tiêu dùng quan niệm nước tinh khiết đóng chai cũng là nước, mua sao cũng được, nhưng với tốc độ phát triển của công nghệ, khả năng sản xuất ra các sản phẩm nước đạt chất lượng tốt như giữ được khoáng chất có lợi cho cơ thể, ví dụ như nước ion kiềm – tạo ra môi trường nước tương đương với môi trường bên trong cơ thể.

Hiện nay, cứ trong 10 giỏ hàng mua tại siêu thị, bạn có thể bắt gặp hơn phân nửa người tiêu dùng có xu hướng chọn mua các sản phẩm nước đóng chai từ những loại nước trái cây, sữa, đến các loại nước tinh khiết, nước khoáng.

Theo các chuyên gia y tế, nhu cầu nước của mỗi cá nhân phụ thuộc vào các yếu tố như giới tính, sức khỏe, mức độ hoạt động và khí hậu họ sống. Một lượng thích hợp cho nam giới là khoảng 3 lít (khoảng 13 cốc) tổng số đồ uống một ngày. Con số đó là 2,2 lít (khoảng 9 cốc) cho phụ nữ.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những lợi ích và chọn cách uống nước đúng, cũng như vai trò của nước với sức khỏe, vẻ đẹp với làn da hay những sai lầm khi uống nước… Báo Điện tử Sức khỏe & Đời sống – Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Mách bạn uống nước đúng cách!”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *